7 Lưu Ý Khi Làm Nội Thất Chung Cư

7 Lưu Ý Khi Làm Nội Thất Chung Cư

Trong quá trình 8 năm làm nghề thiết kế và thi công nội thất thì Công Ty Nội Thất FAVANY đã gặp rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho việc làm nội thất cho căn hộ của mình, chính vì vậy mà hôm nay Nội Thất Chung Cư FAVANY muốn chia sẻ cho bạn 7 Lưu Ý Quan Trọng Trước Khi Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất Cho Căn Hộ Chung Cư, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một phần nào đó kiến thức hữu ích trước khi làm nội thất để có thể tránh được những sai không đáng có xảy  ra.

Bước 1: Đó là bạn cần Chuẩn bị về tài chính

Như bạn cũng đã biết thì để mua được một căn hộ chung cư ở những thành phố lớn thì mọi người cũng đã phải bỏ ra một khoản đầu tư khá lớn từ 1 tỉ cho đến nhiều tỉ đồng, chính vì vậy mà khi bước vào giai đoạn làm nội thất thì đa phần mọi người đều không còn nhiều tài chính nên việc lựa chọn về phong cách thiết kế và vật liệu sử dụng cho nội thất căn hộ chung cư của mình rất quan trọng, vì với mỗi phong cách thiết kế khác nhau và những vật liệu khác nhau từ đó làm ảnh hưởng rất nhiều đến mức đầu tư của bạn.

Vì thế mà xác định mức đầu tư cho các hạng mục nội thất nên được tính toán ngay từ lúc trước khi đi vào thiết kế, như vậy sẽ giúp bạn có một không gian nội thất vừa đúng với sở thích và nhu cầu sử dụng

cũng như mức chi phí phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Tránh trường hợp bỏ ra một khoản khá tốn kém để thiết kế nội thất nhưng đến khi thi công vì phải lựa chọn những loại vật liệu và phụ kiện phù hợp theo thiết kế mà từ đó chi phí vượt quá mức mà bạn dự định sẽ đầu tư,  dẫn đến phát sinh rất nhiều và thường mọi người phải cố vay mượn làm cho xong, và từ đó bạn cảm thấy lo lắng và mệt mỏi, vì vậy qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể chuẩn bị thật tốt về tài chính trước khi làm nội thất nhé.

Bước 2: Lựa chọn phong cách thiết kế cho căn hộ chung cư

Việc lựa chọn phong cách thiết kế rất quan trọng vì nếu một căn hộ được thiết kế theo một phong cách nhất định sẽ rất hài hòa về kểu dáng cũng như đồng bộ về màu sắc và các không gian được ăn nhập với nhau khiến không gian trở nên hoàn hảo trong mắt mọi người.

Hiện tại trên thế giới có rất nhiều các phong cách thiết kế nội thất khác nhau tuy nhiên ở Việt Nam thì chúng tôi có thể chia sẻ cho bạn một số phong cách cơ bản đó là hiện đại, đương đại, tân cổ điển, cổ điển, ngoài ra còn rất nhiều phong cách chuyên sâu khác nữa thì khi tư vấn kiến trúc sư sẽ tư vấn kĩ hơn cho bạn.

Để biết mình thích phong cách nào thì bạn có thể tham khảo trên mạng những hình ảnh mình thích sau đó bạn hãy lưu lại và khi làm thiết kế thì có thể trao đổi với kiến trúc sư và hộ sẽ biết bạn đang thích phong cách nào và từ đó việc lên thiết kế sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và phù hợp với sở thích của bạn, ngoài ra bạn cũng nên cung cấp cho kiến trúc sư những màu sắc mà bạn thấy thích để khi lên thiết kế kiến trúc sư sẽ đưa vào không gian một cách có tính toán cho bạn.

Bước số 3: Chuẩn bị và sắp xếp thời gian cho việc làm nội thất

Thông thường sau khi mua căn hộ tại các dự án thì sau một khoảng thời gian nhất định bạn sẽ được nhận nhà bàn giao, tuy nhiên nếu bạn mua lại thì có thể làm nội thất luôn được, nếu bạn có một khoảng thời gian chờ để nhận nhà thì khoảng thời gian đó chính là lúc bạn cần chuẩn bị kĩ trước mọi thứ, sau quá trình làm nội thất rất nhiều cho mọi người chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là nên thiết kế nội thất trước thời gian nhận nhà khoảng từ 1 – 2 tháng là phù hợp nhất vì như vậy đến khi xong thiết kế là vào triển khai thi công luôn sau khi nhận nhà bàn giao nhà, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và không bị để nhà trống trong quá trình làm thiết kế nội thất chung cư. Với một căn hộ ở trung tâm thành phố mỗi một ngày để trống là bạn mất đi một khoản tiền không hề nhỏ.

Bước 4: Chuẩn bị những yếu tố về phong thủy cho căn hộ chung cư

Bạn có thể thấy với phong cách tập quán của người Á Đông thì yếu tố phong thủy trong nhà ở là một vấn đề rất quan trọng chính vì vậy mà bạn nên chuẩn bị những yếu tố sau:

Thứ nhất là hướng bàn thờ và loại bàn thờ dự định sẽ dùng ví dự như bạn đang định dùng tủ thờ hay bàn thờ treo, thông thường ở các căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn thì mọi người hay dùng bàn thờ treo cho căn hộ chung cư, ngoài ra bạn cũng có thể dùng tủ thờ hoặc làm hẳn phòng thờ riêng nếu căn hộ của bạn rộng rãi và đủ diện tích

Thứ 2 là hướng bếp cho căn hộ chung cư, ở phần này nếu bạn là người hơi kĩ một chút trong chuyện tâm linh thì bạn cũng nên chuẩn bị trước để kiến trúc sư tư vấn và tính toán sao cho hợp lý, tuy nhiên các căn hộ chung cư cơ bản đã bố trí sắn khu vực bếp và chậu rửa theo tổng thể tòa nhà nên việc thay đổi hướng và vị trí cũng khá phức tạp và có thể phải cải tạo phần thô, vì thế nà bạn nên cân nhắc thêm về việc này nhé.

Ngòa ra còn có hướng giường ngủ cho căn hộ chung cư, cũng giống như hướng bếp chung cư, nếu bạn không quá quan trọng về vấn đề về tâm linh thì hãy để kiến trúc sư tư vấn về yếu tố công năng sử dụng sao cho hợp lý nhất nhé, vì khi thiết kế kiến trúc sư cũng đã tránh cho bạn lỗi cơ bản về phong thủy rồi.

Ở bước này thì lời khuyên trân thành cho bạn đó là nên ưu tiên về yếu tố công năng sử dụng sao cho hợp lý trước nhất còn yếu tố phong thủy thì mình nghĩ hướng nhà và hướng bàn thờ hợp tuổi hợp mệnh thì cũng là rất tốt rồi bạn nhé.

Bước 5: Lựu chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất

Bạn lưu ý bước này là bước rất quan trọng mà rất nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất cho căn hộ chung cư của mình vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị nội thất tuy nhiên làm sao để tìm được một đơn vị làm ăn uy tín, có tâm và có năng lực thì vô cùng khó

Hàng ngày bạn lướt facebook có thể thấy quảng cáo về nội thất chung cư rất nhiều, khuyến mãi giảm giá rất nhiều, thậm chí còn miễn phí thiết kế nội thất chung cư và bạn không biết rằng liệu những hình ảnh đó có đúng của đơn vị đó làm ra hay không? Hay chỉ là treo đầu dê bán thịt chó, vì để tìm được một hình ảnh thiết kế thi công đẹp ở trên mạng không khó? Chỉ một click chuột là bạn hoàn toàn có rất nhiều hình ảnh như vậy. Vậy làm sao để có thể phân biệt được thì Nội Thất Chung Cư Favany muốn chia sẻ cho bạn một số cánh nhận biết như sau:

Thứ nhất một công trình thi công nội thất phải trải qua giai đoạn từ thiết kế 3d cho căn hộ đến triển khia thi công và hoàn thiện xong, để hiểu rõ hơn bạn cần đặt ra những câu hỏi như sau?

Thi công có giống thiết kế không?

Hình ảnh hay video có thể hiện đầy đủ công đoạn từ lúc thiết kế nội thất cho đến lúc hoàn thiện không, hay chỉ cóp nhặt linh tinh được vài cái ảnh trên mạng?

Thợ thi công có mặc đồng phục công ty chuyên nghiệp không?

Có nhận xết đánh giá của khách hàng không?

Có sắn sàng cho bạn xem căn hộ chung cư thi công thực tế đó không?

Có cung cấp được giấy tờ chứng nhận cho từng loại vật liệu phụ kiện đã cam kết không?

Có được kiểm tra sản phẩm dưới xưởng sản xuất nội thất trước khi bàn giao không?

………

Và có rất nhiều những yếu tố khác nữa nhưng cơ bản những câu hỏi trên đã phần nào giúp bạn đánh giá được một đơn vị nội thất có đủ năng lực và làm ăn chân chính hay không. Ngoài ra bạn nên gặp trực tiếp 1- 2 kiến trúc sư tư vấn để xem kiến thức chuyên môn của họ có tốt không?

Vì nếu một người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ tư vấn rất sâu, họ biết tư vấn để bạn đưa ra được nhiều câu hỏi mà mình đăng thắc mắc để họ trả lời và khi đó bạn sẽ hiểu hơn từng vấn đề 1.

Bước 6: Tìm hiểu và lựa chọn vật liệu, phụ kiện sử dụng

Ở bước này thì bạn cần nắm được các vật liệu cũng như các loại phụ kiện sao cho vừa đảm bảo chất lượng mà vẫn phù hợp với khoản đầu tư của bạn, trong phần này bạn có thể tìm hiểu các hạng mục như sau:

Nên dùng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên và loại nào tốt ?

Các loại phụ kiện thiết bị cho khu bếp có những loại nào?

Các loại sơn bả, sàn gỗ chung cư, rèm cửa chung cư…?

Khi bạn có một chút kiến thức sơ bộ thì khi làm việc với kiến trúc sư bạn sẽ dễ hiểu hơn, và bạn nên chuẩn bị một số câu hỏi để khi trao đổi với kiến trúc sư  họ sẽ trả lời và giải thích một cách rõ dàng và cụ thể hơn cho bạn.

Bước 7:  Đồng hành cùng kiến trúc sư trong quá trình triển khai thiết kế thi công nội thất chung cư

Để căn hộ của bạn hợp với gu và đẹp như bạn hằng mong muốn thì việc đồng hành cùng kiến trúc sư từng bước một là vô cùng cần thiết, bạn hãy để cho các kiến trúc sư tự do sáng taọ vẽ theo khả năng của họ tuy nhiên phải dựa trên ý tưởng của bạn, bạn nên đồng hành cũng kiến trúc sư bắt đầu từ bản vẽ kĩ thuật 2d cho đến thống nhất về màu sắc bản vẽ 3D để đưa ra những điều chỉnh cần thiết phù hợp với những gì bạn mong muốn ở căn hộ

Đến giai đoạn thi công thì bạn cần phải thống nhất rõ ràng về các vật liệu cũng như phụ kiện của từng hãng, nguồn gốc xuất xứ và thời gian bảo hành nhé.

Trên đây Nội Thất Chung Cư FAVANY đã chia sẻ với bạn 7 Lưu Ý Quan Trọng Trước Khi Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất Cho Căn Hộ Chung Cư. Hy vọng với những chia sẻ trên phần nào giúp bạn có được những kiến thức hữu ích để chuẩn bị làm nội thất cho căn hộ chung cư của mình được tốt nhất, chúc bạn sẽ có một tổ ấm thật ưng ý và hoàn hảo nhé. Cảm ơn Bạn rất nhiều vì đã quan tâm theo dõi bài viết, Nội Thất FAVANY mời bạn tham khảo một số sản phẩm thực tế của FAVANY TẠI ĐÂY nhé.

 

FAVANY - CHUYÊN GIA NỘI THẤT CHUNG CƯ

FAVANY là thương hiệu lớn và uy tín trong ngành thiết kế và thi công nội thất cho hầu hết các Dự Án Chung Cư tại Việt Nam, khác biệt với các đơn vị trên thị trường là FAVANY chỉ chuyên sâu về thiết kế và thi công nội thất cho các căn hộ chung cư, Bằng sự nghiên cứu sâu sắc và am hiểu về nội thất dành cho các căn hộ chung cư, FAVANY biết được Bạn cần điều gì? Và gặp khó khăn ở đâu? FAVANY sẽ có mặt và đồng hành cùng bạn để giải quyết các vấn đề mà bạn gặp phải. Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của FAVANY muốn dành tất cả tâm huyết, nỗ lực và sự sáng tạo của mình để mang đến cho bạn một không gian sống hoàn hảo, với ngôn ngữ thiết kế đồng nhất từ hình khối cho đến màu sắc sao cho mỗi không gian sống luôn là đứa con tinh thần, là nơi mà bạn muốn trở về sau cuối ngày làm việc mệt mỏi.

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH THIẾT KẾ  NỘI THẤT

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Tại Dự Án Royal City

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư 90m2 3 Phòng Ngủ 

Hoàn Thiện Thiết Kế Nội Thất Chung Cư HH Linh Đàm

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư 110M2 Hiện Đại

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư 90m2 Hiện Đại

Thiết Kế Căn Hộ Chung Cư Park Hill Time City

thiet-ke-noi-that-chung-cu-an-binh-dien-tich-90m2-1

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư An Bình City

HÌNH ẢNH THỰC TẾ THI CÔNG NỘI THẤT

Thi Công Thực Tế Nội Thất Căn Hộ 90m2 Tại An Bình City

Thi Công Thực Tế Nội Thất Căn Hộ 80m2 Tại Mandarin Hòa Phát

Thi Công Thực Tế Nội Thất Căn Hộ 100m2 Tại The Pride Tố Hữu

Thi Công Thực Tế Nội Thất Căn Hộ 90m2 Tại An Bình City

Thi Công Thực Tế Nội Thất Căn Hộ 90m2 Tại An Bình City

Thi Công Thực Tế Nội Thất Căn Hộ 80m2 Tại An Bình City

VIDEO CĂN HỘ HOÀN THIỆN THỰC TẾ

VIDEO ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG

XƯỞNG SẢN XUẤT FAVANY

TẠI SAO CHỌN FAVANY ?

Chuyên sâu về Nội Thất Chung  Cư


10 năm nghiên cứu và theo đuổi về Nội Thất Chung Cư, FAVANY khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực này. Với > 400 căn hộ được thiết kế & thi công nội thất trọn gói mỗi năm, FAVANY là 1 trong những đơn vị uy tín hàng đầu miền Bắc.


Quy Trình Chặt Chẽ


Sở hữu nhà máy sản xuất rộng trên 2000m2 cùng hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ khâu sản xuất đến dịch vụ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ thiết kế - thi công trọn gói của FAVANY.


Đề Cao Phong Thủy 


Phong thủy luôn là yếu tố được cân nhắc đầu tiên trong thiết kế nội thất hiện đại của FAVANY, nhằm việc tạo không gian sống phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ, giúp hạn chế điềm xấu, tài vận sinh sôi.


Cam Kết Tiến Độ


FAVANY là đơn vị duy nhất hiện nay cam kết nếu thời gian thi công căn hộ chậm tiến độ so với thời gian  trên hợp đồng thi công quá 3 ngày thì sẽ chịu phạt tiến độ với mức phạt 1 triệu đồng/1 ngày.


NHẬN TƯ VẤN NỘI THẤT "MIỄN PHÍ" 


( Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư của bạn và không trao đổi thông tin của bạn dưới bất kỳ hình thức nào)

1