Bạn Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Thiết Kế Thi Công Nội Thất

3 (60%) 6 votes

 

 

Để có được một căn nhà ở nội thất hoàn hảo theo ý muốn và đảm bảo các công năng sử dụng cần thiết, trước khi tiến hành thiết kế thi công nội thất, bạn cần có sự tính toán và chuẩn bị chu đáo.

Tính toán và dự trù kinh phí

Muốn có được một ngôi nhà đẹp không phải là điều đơn giản, nó đòi hỏi chủ nhà phải đầu tư cả tâm huyết, tiền bạc lẫn công sức. Bạn cần có một cái nhìn tổng thể, xác định và tính toán được chi phí, thời gian, công sức cần phải bỏ ra. Kế hoạch càng cụ thể và chi tiết bao nhiêu thì kết quả đạt được càng giống như mong muốn, ý tưởng ban đầu của bạn bất nhiêu.

Bước này bạn nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn hoặc đã có kinh nghiệm thiết kế thi công để cân nhắc các vấn đề từ tài chính đến ý tưởng, lựa chọn vật liệu, thời điểm thích hợp để bắt đầu cũng như kết thúc…

Tham khảo kỹ các công trình đẹp

Để có những hiểu biết nhất định về các phong cách thiết kế nội thất và lựa chọn phù hợp nhất với ngôi nhà của mình, bạn nên tham khảo các công trình thực tế đã thi công hoặc các tạp chí về xây dựng, sau đó tổng hợp những mong muốn của mình. Tuy nhiên, đừng quá tham lam khi muốn ứng dụng tất cả những nét đẹp ở các ngôi nhà khác vào không gian sống của mình nếu bạn không muốn căn nhà của mình trở nên rối mắt, lộn xộn.

Cách tốt nhất là trao đổi ý tưởng của bạn với các kiến trúc sư, họ sẽ cho bạn lời khuyên và những những gợi ý sâu sát nhất để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà theo mong muốn của bạn.

Hãy bàn bạc với các thành viên trong gia đình

Với những người đang độc thân và làm nhà riêng thì không vấn đề gì, nhưng nếu bạn cùng chung sống với các thành viên khác trong gia đình dưới một mái nhà thì bạn nên trao đổi với họ trước khi tiến hành thi công nội thất, hoàn thiện căn hộ. Việc này không chỉ có tác dụng đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của mọi người mà còn dung hòa các sở thích, tạo không gian sinh hoạt hợp lý nhất cho cả gia đình.

Nhưng đối với không gian riêng của từng cá nhân, hãy để tự mỗi người lên ý tưởng riêng về việc thiết kế và sắp đặt đồ dùng, nội thất cho không gian đó để mang lại sự thoải mái cho họ.

Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Làm việc với công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ mất một khoản chi phí dịch vụ, nhưng những thứ bạn nhận lại được là rất lớn: những giải pháp tốt nhất, tối ưu cho từng chi tiết của ngôi nhà, tiết kiệm thời gian và công sức, tiết kiệm chi phí khi sử dụng vật liệu, chất lượng tốt, thiết kế thông minh, phân bố nhân công hợp lý, hạn chế tối đa những sai lầm có thể mắc phải…

Xem thêm một số bài viết liên quan

Các bước cần chuẩn bị trước khi thiết kế thi công nội thất

Những lợi ích khi thuê thiết kế nội thất nhà chung cư

Tìm đơn vị thi công uy tín

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng thi công của công trình đó là nhà thầu. Lựa chọn được nhà thầu tốt giúp bạn tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian vào những phát sinh không đáng có. Với cách làm việc chuyên nghiệp và có độ tin cậy cao, các nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm sẽ mang lại cho bạn sự tin tưởng, yên tâm.

Xem phong thủy khi thiết kế

Đây là bước quan trọng, không thể xem nhẹ, nhất là với những gia đình Á Đông. Bạn nên có sự chuẩn bị và thống nhất về phong thủy từ hướng đặt bếp, vị trí đặt ban thờ, màu sắc giường ngủ, kích thước cửa thép vân gỗ lắp đặt cho cửa ra vào… để trong quá trình thực hiện tránh được sự thay đổi giữa chừng hoặc dễ dàng hơn cho việc xử lý tình huống phát sinh vì lý do tâm linh, phong thủy.

Giám sát thi công công trình

Chất lượng, tính kỹ thuật và độ thẩm mỹ của công trình phụ thuộc rất nhiều vào quá trình thi công. Bạn nên nhờ chính kiến trúc sư thiết kế nội thất của gia đình bạn dành thời gian giám sát thi công, vì chính họ là người hiểu rõ nhất đơn vị thi công phải làm những gì để đạt yêu cầu thiết kế đề ra.

Tìm hiểu vật liệu, thiết bị trước khi thiết kế thi công nội thất

Để tránh khó khăn và gián đoạn thi công cũng như tiết kiệm chi phí, thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu, bạn nên tìm kiếm và tham khảo giá ở các đại lý vật liệu xây dựng. Khi chọn được nơi cung cấp thích hợp nhất, bạn cần tiến hành thỏa thuận việc cung ứng vật liệu theo đúng tiến độ, giá cả, chủng loại cũng như chất lượng để mang lại những điều tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *